Trung tâm dịch vụ việc làm Cao Bằng

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH VIỆC LÀM, THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG, TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TẠI HUYỆN HÒA AN – CAO BẰNG

      Thực hiện Công văn số: 830/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 25/7/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018.

        Ngày 03/8/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với phòng Lao động – Thương binh Xã hội huyện Hòa An và công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên đào tạo và cung ứng nhân lực – HAUI (LETCO) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại xã Nam Tuấn và xã Đức Long, huyện Hòa An, Cao Bằng.

     Tham dự hội nghị có Thường trực UBND huyện Hòa An và các phòng, ban liên quan; Thường trực UBND xã, các tổ chức đoàn thể, Trưởng thôn/xóm và người lao động cần tìm việc làm.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thao – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy,

Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa An – phát biểu khai mạc

        Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thao khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của công tác tư vấn, giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp người lao động lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp, góp phần phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương giàu mạnh.

Đồng chí Vũ Văn Cảnh – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng phổ biến các chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

      Thông qua hội nghị các đại biểu, người lao động được tư vấn về chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, những điều kiện, tiêu chuẩn, thời gian làm việc, chế độ đãi ngộ, mức lương cơ bản, tổng thu nhập, các thủ tục hồ sơ cần thiết khi đi làm việc, các kỹ năng phỏng vấn… đặc biệt là được đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, công ty cần tuyển dụng lao động ở trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản.

      Tại hội nghị có 250 đại biểu và người lao động tham gia, kết thúc hội nghị đã có 11 lao động đăng ký đi làm việc tại các khu công nghiệp trong nước và xuất khảu lao động. Thành công của Hội nghị đã tạo kênh thông tin hữu ích cho người lao động để tìm kiếm được việc làm, có thu nhập giúp ổn định cuộc sống./.

Phòng TVGTVL – TTDVVLCB