Trung tâm dịch vụ việc làm Cao Bằng

Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2017 tại huyện Hà Quảng

          Thực hiện Công văn số 777/SLĐTBXH- VLATLĐ 07/7/2017 của Sở Lao Động -TB&XH tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2017.

          Nhằm đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho các đối tượng lao động trong năm 2017, đặc biệt là giới thiệu việc làm trong nước. Sáng ngày 31/7/2017 Sở Lao động – TBXH tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với phòng lao động huyện Hà Quảng tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người lao động tại cụm xã Thượng Thôn, Hồng Sỹ, Nội Thôn, Cải Viên.

         Đến tham gia phiên giao dịch có các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước và xuất khẩu như: Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam, Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà, Trường Cao Đẳng Nghề Than khoáng sản Việt Nam, Công ty TNHH KTM CN Hà Nội…với các vị trí việc làm khác nhau như dệt sợi, nhuộm, may, lắp ráp máy in, học nghề…

         Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, đặc biệt là kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển vào các vị trí việc làm; trao đổi thông tin về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp, cách thức hoàn thiện hồ sơ dự tuyển.

Một số hình ảnh tại phiên giao dịch việc làm:

Untitled1Bà Nguyễn Thị Phương phó Chủ tịch UBND huyện  Hà Quảng phát biểu khai mạc

 tại phiên giao dịch việc làm

 Untitled2

Người lao động tại cụm xã Thượng Thôn, Hồng Sỹ, Cải Viên, Nội Thôn

 tham gia phiên giao dịch

Untitled3

Đại diện công ty TNHH KTM CN Hà Nội tư vấn trực tiếp tại phiên giao dịch

Untitled4Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho người lao động tại gian hàng

Untitled5

  Người lao động nghe tư vấn tại gian hàng

 Untitled6

Người lao động trực tiếp đăng kí đi làm việc tại gian hàng

          Kết quả: Phiên giao dịch việc làm lưu động tại cụm xã Thượng Thôn, Hồng Sỹ, Nội Thôn, Cải Viên có 218 lao động đến tham gia, trong đó 14 lao động đăng ký đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng, 01 lao động đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản./.

 

                                                            Phòng Tư vấn giới thiệu việc làm